Metaverse là gì? Sự hội tụ của NFT, Gaming, Play-to-earn, DeFi và DAO trong MetaverseTrong suốt 100 năm qua, các xu hướng giao tiếp công nghệ không ngừng phát triển (từ thư từ, radio rồi đến TV, Internet và mạng xã hội), và xu hướng ấy sẽ không ngừng phát triển cả trong hiện tại và tương lai. Rất có thể chỉ trong vòng 10 năm nữa thôi, chúng ta sẽ thấy một thế giới “ảo” mô phỏng thế giới thực của chúng ta ở một góc độ rất khác biệt, và dần đi sâu vào cuộc sống, công việc, cách chúng ta giải trí và giao tiếp với nhau. Nếu bạn đã xem phim Ready Player One, một thế giới ảo như trên – hay còn gọi là Metaverse- không còn xa lạ.

Metaverse là gì?
Dù Metaverse cho đến hiện tại thì chưa hình thành, nhưng dựa trên những gì được mô phỏng trong phim Ready Player One, metaverse OASIS là một vụ trụ thực tế ảo (VR) nơi mà con người ở năm 2045 dành thời gian chủ yếu để ăn, ngủ, nghỉ, hay kể cả đi vệ sinh tại đó. Metaverse sẽ là nơi mà mọi giới hạn đều nằm trong trí tưởng tượng của chính bạn. Để không bỏ lỡ những điều tuyệt vời này, bạn nên bắt đầu ngay với việc dành ra 2 tiếng để xem hết bộ phim Ready Player One của Steven Spielberg.

Metaverse có thể sẽ là một trong những điều đáng mong chờ nhất trong vòng 5 năm tới, có thể công nghệ thực tế ảo xây dựng nên Metaverse sẽ được ví như những công nghiệ thay đổi thế giới như phần mềm VisiCalc của Apple II.Thực tế ảo là công cụ cho phép sự mô phỏng vô hạn, và trong một thế giới mà ta gọi là Metaverse, toàn bộ quyền năng của công cụ này sẽ được khai phá.

Ngày nay, với sự phát triển vượt trội của Internet, máy tính, điện thoại thông minh, chúng ta ngày càng sống trong một thế giới nhàm chán, với màn ảnh 2D. Tuy nhiên, đây không phải là cái đích đến của thế giới. Điểm đến tiếp theo chính là Metaverse, nơi mà màn ảnh từ 2D chuyển sang 3D, chúng ta có thể tự do mường tượng, và trải nghiệm thế giới WWW một cách tự nhiên hơn rất nhiều. Một trong những ứng dụng tuyệt vời chính là mua sắm trực tuyến. Nếu như trước đây, khi đi mua sắm, bạn phải đến tận cửa hàng và thử đồ, thì nay bạn có thể đi mua sắm ngay trên Metaverse, bạn cứ hình dung là bạn có thể đến các cửa hàng ảo trên Amazon Mall để sắm đồ. Đó hẳn là một trải nghiệm tuyệt vời.

Với mô tả như vậy, có vẻ nhiều bạn sẽ nghĩ, Metaverse hẳn giống như một nền tảng chơi game hay một nền tảng giải trí. Tuy nhiên, với một bộ headset VR, dù bạn có ở đâu, hoàn cảnh cuộc sống như thế nào, bạn cũng có thể trải nghiệm ở Metaverse những ĐIỀU BẠN MUỐN LÀM và TRỞ THÀNH NGƯỜI BẠN MUỐN.

source
#Metaverse #là #gì #Sự #hội #tụ #của #NFT #Gaming #Playtoearn #DeFi #và #DAO #trong #Metaverse

Latest stories

You might also like...